Câu hỏi dành cho Bạn về việc bảo vệ tiền và tài sản

Có một sự thật rằng chúng ta chăm chỉ làm việc mỗi ngày để mang lại tài chính tốt cho gia đình, nhưng chúng ta lại quên mất việc phải chuẩn bị cho chính mình một “chiếc ô” để bảo vệ Tiền và Tài sản đó nếu chẳng may có rủi ro bất ngờ xảy đến.

Chào Bạn,

Hôm nay Huỳnh Anh có câu hỏi dành cho bạn! Đó là "Điều gì là quan trọng nhất đối với cuộc sống của bạn":

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnTài chính?

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnSức khoẻ?

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnGia đình?

Có một sự thật rằng chúng ta chăm chỉ làm việc mỗi ngày để mang lại tài chính tốt cho gia đình, nhưng chúng ta lại quên mất việc phải chuẩn bị cho chính mình một “chiếc ô” để bảo vệ chính khối Tiền và Tài sản đó nếu chẳng may có rủi ro bất ngờ xảy đến.

Vậy... rủi ro từ đâu đến khiến cho việc bảo vệ tiền và tài sản của chúng ta cần phải chuẩn bị sớm?

Huỳnh Anh nghĩ Bạn cũng hiểu rằng, rủi ro đến từ những yếu tố chủ quan xung quanh chúng ta như: 

Rủi ro sức khoẻ

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnBệnh từ thực phẩm bẩn!

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnÔ nhiễm môi trường và lá phổi!

​​Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnDịch bệnh bùng phát

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnStress và sức khoẻ. Đừng chủ quan!

Rủi ro tai nạn

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnTrung bình có 22 vụ tai nạn lao động xảy ra trong 1 ngày tại Việt Nam.

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnKhoảng 8.000 người chết, 15.000 người bị thương khi tham gia giao thông.

Rủi ro tài chính

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnChi phí khám chữa bệnh đắt đỏ

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnKinh tế sụp đổ khi mất đi người tạo ra thu nhập cho gia đình

Và... Bạn có nghĩ đến những giải pháp giúp bạn bảo vệ tiền và tài sản vững chắc trước biến cố?

Đó là những giải pháp gì, Huỳnh Anh trân trọng gợi ý cho bạn nhé.

Hãy lập kế hoạch bảo vệ tiền và tài sản sớm nhất có thể

1. Bệnh tật và tai nạn rủi ro gây ảnh hưởng kinh tế trầm trọng, nếu không biết cách bảo vệ tiền và tài sản, chúng sẽ theo bệnh tật ra đi

Khảo sát về “Health Protection Gap” do hãng tái bảo hiểm Swiss Re thực hiện năm 2017 tại 12 thị trường châu Á (bao gồm Việt Nam) chỉ ra rằng chi phí chăm sóc sức khoẻ phát sinh ngoài dự tính tại các thị trường này lên đến 1,8 tỷ USD. Con số này sẽ ngày càng tăng và là gánh nặng kinh tế với đa số người dân, đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp.

Về tai nạn, rủi ro gây tử vong hoặc thương tật nghiêm trọng, Việt Nam cũng có con số cao ngất ngưởng. Có 2 nguyên nhân gây tai nạn chính được nghiêm túc ghi nhận là: tai nạn lao động và tai nạn giao thông:

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnTại Việt Nam, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho hay tại cuộc họp báo: Trung bình có 22 vụ tai nạn lao động xảy ra trong 1 ngày. Các vụ tai nạn này làm 1039 người chết và 7.190 người bị thương.

Huỳnh Anh B-Alpha, HuynhAnh.name.vnThêm vào đó, tai nạn giao thông cũng được thẳng thắn nhìn nhận là “thảm họa” tại Việt Nam khi trung bình hằng năm, ở Việt Nam có khoảng 8.000 người chết, 15.000 người bị thương khi tham gia giao thông.

Từ những thống kê nêu trên, có thể chắc chắn rằng khi bệnh tật và tai nạn rủi ro bất ngờ xảy ra, nếu không có sự chuẩn bị kinh tế tốt từ trước, người dân dễ dàng rơi vào tình trạng khó khăn, kiệt quệ về tài chính khi các khoản thăm khám, chữa trị đều vô cùng tốn kém. Vậy giải pháp nào sẽ giúp chúng ta củng cố kinh tế và đảm bảo tài chính vững chắc trước mọi bệnh tật và rủi ro không lường trước.

2. Kế hoạch bảo vệ tiền và tài sản bền vững

Đời sống ngày nay, kinh tế phát triển, dân trí tăng, nhu cầu được sống khỏe, an toàn và kinh tế bền vững hơn trở thành mong ước của đại đa số người dân. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội, bệnh tật và tai nạn rủi ro cũng gia tăng hàng giờ dẫn đến những khó khăn, thử thách về kinh tế, từ đó khiến cho rất nhiều gia đình không thể bảo vệ tiền và tài sản của mình được bền vững. 

Lúc này, vai trò bảo vệ tài chính của bảo hiểm nhân thọ đối với các rủi ro xảy ra với tính mạng và sức khỏe của con người được thể hiện rõ nét nhất. Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi chi trả sẽ là khoản tài chính giúp các gia đình bù đắp và trang trải những chi phí y tế và chăm sóc sức khỏe phát sinh, cũng như bảo vệ tài chính gia đình, chính là bảo vệ tiền và tài sản của chúng ta khi rủi ro liên quan đến tính mạng như tử vong hay thương tật xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi chi trả sẽ là khoản tài chính

Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi chi trả sẽ là khoản tài chính giúp bảo vệ tiền và tài sản

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV), tổng số tiền bảo hiểm các doanh nghiệp nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 10.318 tỷ đồng, tăng 30% với cùng kỳ 2018. Điều này có nghĩa là 10.318 tỷ đồng đã được sử dụng để chi trả chi phí y tế, phẩu thuật, nằm viện và chữa trị đặc biệt cho tất cả các ca bệnh lý hay tai nạn, thậm chí tử vong của những gia đình có tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhằm giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính trong khoảng thời gian khó khăn này.

Từ đó có thể thấy rằng, so với những giải pháp tài chính như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, tham gia quỹ đầu tư sinh lợi… bảo hiểm nhân thọ luôn được đánh giá cao nhờ tính ổn định và vai trò bảo vệ tiền và tài sản của người dân trước yếu tố bệnh tật và rủi ro thật sự an toàn và hiệu quả.

Với những lợi ích kể trên, ngày càng có nhiều gia đình Việt lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để xây dựng kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình. Theo số liệu được Hiệp hội Bảo hiểm công bố tại hội nghị định kỳ về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, tính tới tháng 6/2019 tổng số hợp đồng có hiệu lực ước đạt 9,32 triệu hợp đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãy chủ động trang bị cho mình một giải pháp bảo vệ tiền và tài sản an toàn và bền vững trước mọi bệnh tật và rủi ro bất ngờ để cuộc sống được an vui và nhẹ nhàng hơn nhé!

Hãy ưu tiên bảo vệ "người trụ cột" - người tạo ra thu nhập trong gia đình bạn

1. Người trụ cột nhận được gì?

Có trang bị bảo hiểm nhân thọ, người trụ cột được bảo vệ chủ động trước mọi rủi ro biến cố liên quan đến sức khỏe, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống.

Đối với vấn đề bệnh lý: Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ phẫu thuật, quyền lợi bệnh hiểm nghèo và bảo vệ tai nạn cá nhân, nếu người trụ cột chẳng may có vấn đề bệnh lý hoặc tai nạn phải nằm viện để được chữa trị thì cũng đã có bảo hiểm hỗ trợ chi trả tiếp viện phí và góp phần hỗ trợ tài chính cho gia đình trong những ngày người trụ cột không thể đi làm. 

Hãy bảo vệ người trụ cột của gia đình bạn cũng là bảo vệ tiền và tài sản cho cả nhà

Nếu chẳng may có những biến cố bất ngờ xảy đến, gia đình mất đi người trụ cột thì bảo hiểm nhân thọ sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với khoản tiền này, tuy sự mất mát về tình cảm khó có thể bù đắp bằng bất cứ giá nào, nhưng những thiếu hụt về vật chất lại là điều có thể được chia sẻ với người ở lại, giúp họ tiếp tục có nguồn thu nhập trang trải cho sinh hoạt phí những ngày tháng sắp tới. chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ được xem là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ dành cho những đứa con thân yêu, hay là bờ vai vững chắc của người con tiếp tục đồng hành cùng cha mẹ già.

Hạn chế tối đa những rủi ro không lường trước

Do đó, nên ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo ra thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em. Đó là cách tốt nhất để bảo hiểm nhân thọ phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính - bảo vệ tiền và tài sản cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.


Huỳnh Anh biết, Bạn đang có những gánh nặng đang phải vượt qua, vì vậy hãy cho Huỳnh Anh được cơ hội san sẻ.


ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT SỨC KHỎE TÀI CHÍNH MIỄN PHÍ

Tin tức liên quan

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con từ tiền lì xì, tại sao không?
Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con từ tiền lì xì, tại sao không?

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ vừa là một hình thức tiết kiệm tiền bạc
Cùng suy ngẫm
Cùng suy ngẫm

Nếu hôm nay bạn mệt không thể tiếp tục đi làm tạo THU NHẬP thì ai sẽ xung phong mang TIỀN đến cho gia đình bạn ngoại trừ BẢO HIỂM NHÂN THỌ.
Tham gia Bảo hiểm nhân thọ với mức phí bao nhiêu là đủ!?
Tham gia Bảo hiểm nhân thọ với mức phí bao nhiêu là đủ!?

Bảo hiểm nhân thọ vừa là giải pháp bảo vệ, vừa là giải pháp tích lũy.
Độ tuổi nào tham gia bảo hiểm nhân thọ là phù hợp
Độ tuổi nào tham gia bảo hiểm nhân thọ là phù hợp

Thật khó để trả lời 1 cách cụ thể, vì tuổi nào cũng cần bảo hiểm nhân thọ.
Quy tắc 6 chiếc lọ giúp quản lý chi tiêu, một năm tiết kiệm trăm triệu là chuyện nhỏ
Quy tắc "6 chiếc lọ" giúp quản lý chi tiêu, một năm tiết kiệm trăm triệu là chuyện nhỏ

Công thức "6 chiếc lọ" giúp quản lý chi tiêu (JARS system) này do T. Harv Eker - tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of Millionaire Mind) và Làm giàu nhanh (Speed Wealth) tạo ra.
Bảo hiểm Nhân Thọ là gì?
Bảo hiểm Nhân Thọ là gì?

Bảo Hiểm Nhân Thọ là khoản tiết kiệm khi cuộc sống bình an VÀ đồng thời là Quỹ dự phòng hay bất trắc khi rủi ro xảy ra.
TỪ CHỐI và THAM GIA khác nhau thế nào?
TỪ CHỐI và THAM GIA khác nhau thế nào?

Hãy chủ động bảo vệ bản thân và gia đình bằng kế hoạch tài chính phù hợp Bạn nhé.
Bảo hiểm nhân thọ - Giá trị như thế nào trong cuộc sống của Bạn?
Bảo hiểm nhân thọ - Giá trị như thế nào trong cuộc sống của Bạn?

📌  Mỗi con người chúng ta khi sinh ra và lớn lên trong cuộc đời đều mang những ý nghĩa, những giá trị riêng của bản thân mình.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng