Độ tuổi nào tham gia bảo hiểm nhân thọ là phù hợp

Thật khó để trả lời 1 cách cụ thể, vì tuổi nào cũng cần bảo hiểm nhân thọ.

Thời điểm mua phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn, thu nhập của bạn, số người phụ thuộc mà bạn đang là người trụ cột chăm sóc mỗi ngày. Nếu bạn luôn nghĩ tới 2 điều sau đây, thì bạn đang cần Bảo hiểm nhân thọ.

• Chúng ta ai cũng có người thân trong gia đình mà bạn hết mực yêu thương.

• Lo âu vì những rủi ro xảy ra trong tương lai mà bạn không thể lường trước. 

 ✔ THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ Ở ĐỘ TUỔI 20?

Bạn vừa trải qua những năm tháng trên giảng đường đại học, bắt đầu đi làm. Bạn sẽ nghĩ tới kỳ lương đầu tiên với hàng trăm thứ phải chi tiêu, nào là mua 1 món quà nhỏ tặng cha mẹ, tự thưởng cho mình bộ quần áo đẹp, chai nước hoa yêu thích; khao bạn bè; ăn 1 bữa thật hoành tráng…. Và có khi, lương vừa về đã hết. Cứ thế, tháng tới lại có những lý do khác để mạnh chi. Tuổi trẻ cộng với đang chưa cần chăm lo cho gia đình nhỏ nên bạn chưa nghĩ tới những kế hoạch tài chính của cá nhân mình.
Nhưng, nếu bây giờ ngồi nhìn lại, bạn hãy nghĩ tới 1 hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ. Tiết kiệm những khoản không quá cần thiết phải chi, tiết kiệm đi ly cà phê hay trà sữa mỗi ngày, bạn sẽ có 1 quỹ tài chính cho mình.
Chi phí bảo hiểm nhân thọ rẻ lúc bạn trẻ, khỏe mạnh. Đồng thời, ở độ tuổi 20, bạn có thể chưa có cơ hội tạo dựng tài sản đáng kể thì Bảo hiểm nhân thọ coi như tài sản tích lũy.  Khi già đi, thường xuất hiện các vấn đề về sức khỏe, có thể làm tăng chi phí bảo hiểm hoặc thậm chí khiến bạn không thể bảo hiểm.  

✔✔VẬY NẾU THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ Ở ĐỘ TUỔI 30, 40?

Tuổi 30, 40 là cột mốc quan trọng khi chúng ta đủ khả năng tài chính để sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có nhiều kế hoạch tài chính cho tương lai. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm vàng để tham gia Bảo hiểm. Ngay cả khi bạn đã tham gia 1 hợp đồng nho nhỏ ở độ tuổi 20 thì bây giờ cũng nên tham gia thêm. Độ tuổi này, có thể bạn đã kết hôn, sở hữu một ngôi nhà, có con và nhiều hóa đơn phải trả.
Bạn chắc chắn sẽ cần chi phí chăm sóc gia đình, con cái, báo hiếu phụng dưỡng hai bên cha mẹ, trả khoản thế chấp mà vợ/ chồng không thể trả hết nếu không có sự đóng góp tài chính của bạn, hay đơn giản là những hóa đơn y tế mà ở độ tuổi sau đó chính bạn sẽ cần.

Độ tuổi nào tham gia bảo hiểm nhân thọ là phù hợp

 

✔✔✔THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ Ở ĐỘ TUỔI 50 HAY 60 HAY TUỔI CAO HƠN NỮA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Tới 65 tuổi bạn vẫn tham gia được, nếu bạn nhân ra mình đang cần có 1 quỹ tài chính phù hợp. Ở thời điểm này, nếu sức khỏe của bạn không cản trở khả năng bạn mua bảo hiểm thì bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Nhưng, đây không phải là thời điểm "vàng" để mua bảo hiểm. Bởi ở độ tuổi này, người tham gia có thể: Bị công ty bảo hiểm từ chối bảo hiểm hoặc hạn chế tham gia một số sản phẩm vì không đáp ứng điều kiện sức khỏe. Ví dụ: Người trên 60 tuổi không thể tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nếu có tiền sử mắc bệnh ung thư trong quá khứ, ngay cả khi đã được chữa khỏi; Phạm vi bảo hiểm bị hạn chế, một số rủi ro không được bảo vệ; Mức phí tham gia bảo hiểm cao: Người trên 60 tuổi, chắc chắn mức phí tham gia cao hơn so với người trẻ tuổi.

💕 Chính vì vậy, chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân càng sớm càng tốt, bởi khi tuổi còn trẻ bạn sẽ:

• Dễ dàng được chấp thuận: Yếu tố sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất để công ty bảo hiểm chấp thuận hoặc từ chối bảo hiểm. Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe tốt và nếu chưa từng điều trị bệnh trước đó, bạn sẽ dễ dàng được công ty bảo hiểm xét duyệt hợp đồng tham gia.

• Có thời gian sinh lời tài sản: Tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi trẻ, đồng nghĩa tiền của bạn có thời gian dài để sinh lời. Vì thế, lợi ích nhận được khi đáo hạn hợp đồng là rất cao. Nhờ đó, bạn có thể chu toàn cuộc sống, linh hoạt thực hiện mọi kế hoạch trong tương lai.

• Bảo vệ toàn diện cho gia đình: Đầu tư bảo hiểm khi còn trẻ là cách chúng ta thể hiện tình yêu thương với những người thân yêu. Nếu chẳng may biến cố xảy ra, bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa tài chính vững chắc, để những người ở lại được vững tin vui sống, an tâm theo đuổi ước mơ.

❤==> ĐỘ TUỔI  THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ  PHÙ HỢP CHÍNH LÀ NGAY BÂY GIỜ!

Nguồn: CLB Bảo Hiểm Vui Vẻ


Huỳnh Anh biết, Bạn đang có những gánh nặng đang phải vượt qua, vì vậy hãy cho Huỳnh Anh được cơ hội san sẻ.


ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT SỨC KHỎE TÀI CHÍNH MIỄN PHÍ


Tin tức liên quan

Chữ Đợi có thể làm ta hối hận một Đời
Chữ Đợi có thể làm ta hối hận một Đời

Đừng đợi... vì Bảo hiểm nhân thọ không phải cho Bạn mà là cho Người bạn thương yêu nhất.
Cùng suy ngẫm
Cùng suy ngẫm

Nếu hôm nay bạn mệt không thể tiếp tục đi làm tạo THU NHẬP thì ai sẽ xung phong mang TIỀN đến cho gia đình bạn ngoại trừ BẢO HIỂM NHÂN THỌ.
Bảo hiểm nhân thọ - Giá trị như thế nào trong cuộc sống của bạn?
Bảo hiểm nhân thọ - Giá trị như thế nào trong cuộc sống của bạn?

Mỗi con người chúng ta khi sinh ra và lớn lên trong cuộc đời đều mang những ý nghĩa, những giá trị riêng của bản thân mình.
Câu hỏi dành cho Bạn về việc bảo vệ tiền và tài sản
Câu hỏi dành cho Bạn về việc bảo vệ tiền và tài sản

Có một sự thật rằng chúng ta chăm chỉ làm việc mỗi ngày để mang lại tài chính tốt cho gia đình, nhưng chúng ta lại quên mất việc phải chuẩn bị cho chính mình một “chiếc ô” để bảo vệ Tiền và Tài sản đó nếu chẳng may có rủi ro bất ngờ xảy đến.
Điên mới tham gia bảo hiểm
Điên mới tham gia bảo hiểm

Có nhiều người nói: "Điên mới mua bảo hiểm, phải đóng tận 10 năm, 20 năm, 30 năm lại chẳng lãi mấy, MUA LÀM GÌ?"
Hôm nay là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm
Hôm nay là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm

Cuộc sống của chúng ta ngày nay luôn diễn ra hối hả và không ngừng.
Có thể bạn chưa biết
Có thể bạn chưa biết

Giá trị của bản thân 1 con người có phải là 1 TÀI SẢN VÔ GIÁ KHÔNG ??? ĐƯỢC hay MẤT là do bạn !
Bảo hiểm nhân thọ là tài sản mua trả góp mà không phải trả lãi
Bảo hiểm nhân thọ là tài sản mua trả góp mà không phải trả lãi

Cả đời người, hầu như chẳng ai tránh được rủi ro. Nhỡ chuyện không mong xảy đến ??!!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng