B-Alpha

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Cẩm nang B-Alpha - Chúng tôi là ai? B-Alpha là cộng đồng phân phối bảo hiểm không độc quyền trực thuộc BCA Holdings, cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các nền tảng công nghệ để phát triển thị trường bảo hiểm online trên toàn quốc.

B-Alpha chúng tôi là ai? <1>
B-Alpha chúng tôi là ai? <1>

CÂU CHUYỆN CỦA B-Alpha

Khởi nguồn từ những cánh hoa nhỏ bé…

Tiền thân của B-Alpha là cộng đồng phân phối bảo hiểm online BCA Insurance. BCA được lấy cảm hứng từ những bông hoa bồ công anh, một loài hoa đẹp và là một loại thuốc quý trong dân gian. 

Cánh hoa mỏng manh nhưng lại chứa sức sống mãnh liệt. Thả mình theo gió cuốn đi và đến vùng đất mới lại nảy nở và phát triển không ngừng.
 

Câu chuyện B-Alppha

…. đến khát khao lan tỏa giá trị…

BCA Insurance được thành lập bởi anh Nguyễn Tiến Dũng và 2 người cộng sự. Giai đoạn đầu với rất nhiều khó khăn, nhưng với khát vọng lan tỏa giá trị của bảo hiểm cho mỗi người dân Việt Nam, các anh chị đã cùng nhau xây dựng cộng đồng BCA Insurance với hơn 10.000 khách hàng và thành viên sau 2 năm.
 

Câu chuyện B-Alppha… Tiếp bước…

B-Alpha là sự tiếp nối các giá trị của BCA trong kỷ nguyên phát triển của công nghệ và chuyển đổi số, trong đó: B tượng trưng cho BCA Insurance; Alpha là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hi Lạp. Tinh thần Alpha là tinh thần tiên phong, dẫn đầu, dám đổi mới sáng tạo, điều kiện tiên quyết trong thời đại công nghệ 4.0.

 

Tầm nhìn B-Alpha
Sứ mệnh B-Alpha
Giá trị văn hóa B-Alpha

3. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

3.2. Triết lý kinh doanh:

Thứ nhất, B-Alpha đã và đang xây dựng những điều kiện về mọi mặt như nền tảng công nghệ, môi trường làm việc, cơ chế chính sách để các tư vấn viên có thể phát triển nghề nghiệp một cách bài bản, chuyên nghiệp. Mặt khác, các chương trình huấn luyện và đào tạo đặc biệt tại B-Alpha sẽ giúp họ chuyển mình trở thành một doanh chủ thực sự, với đầy đủ bản lĩnh và năng lực để thực hiện ước mơ tạo dựng doanh nghiệp của riêng mình. Đây là mơ ước chính đáng, là biểu hiện của tinh thần doanh chủ Việt Nam, là động lực cho phát triển bản thân, kiến tạo tương lai cho gia đình và góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Thứ hai, chúng tôi đề cao vai trò của sự cộng tác bình đẳng. Sự bình đẳng của B-Alpha thể hiện ở các cơ chế, chính sách công bằng, minh bạch. Các thành viên đều được thụ hưởng những điều kiện, cơ hội và quyền lợi như nhau khi hợp tác với B-Alpha. Hơn thế nữa, bất cứ thành viên nào chứng minh được năng lực và có đóng góp giá trị cho cộng đồng đều sẽ nhận được quyền sở hữu cổ phần của công ty là pháp nhân đại diện của cộng đồng B-Alpha và được quyền tham gia điều hành các công việc chung tại B-Alpha.

Thứ ba, B-Alpha tôn vinh giá trị của mỗi cá nhân. Sự khác biệt của mỗi cá nhân được định hướng và phát huy sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển chung của toàn thể cộng đồng.

Thứ tư, chúng tôi quan niệm rằng giúp đỡ người khác là giúp chính mình, thành công là giúp đồng đội thành công, để cùng nhau chia sẻ thành quả. Do đó việc xây dựng tình đoàn kết giữa các thành viên luôn được B-Alpha chú trọng.

Thứ năm, thành viên B-Alpha không chỉ kiếm tiền mà cần trở thành doanh nhân trung thực, tử tế, có trách nhiệm với đối tác và trách nhiệm với xã hội vì thế BAlpha luôn sẵn lòng hợp tác với tất cả các tư vấn viên từ mọi doanh nghiệp bảo hiểm để học hỏi lẫn nhau, cùng trao đi kiến thức, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo hiểm và cùng nhau xây dựng ngành bảo hiểm Việt Nam tử tế, minh bạch và lớn mạnh.

 

Mục tiêu B-Alpha
Tiềm năng thị trường bảo hiểm <13>
Thị trường đại dương xanh <14>
Thị trường sơ khai, cần được trao kiến thức           <15>
Thị trướng bảo hiểm - Cơ cấu dân số vàng <16>
Tốc độ phát triển thị trường nóng <17>

Giá trị nghề nghiệp

Bảo hiểm là nghề nhân văn

Đối với cá nhân >> Độc lập tài chính

Bảo hiểm giúp mỗi cá nhân tạo ra sự độc lập và an tâm về tài chính, dù có hay không những chuyện không may xảy  đến thì chúng ta vẫn có thể tự lo cho chính mình mà không cần phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của bất cứ ai, không  phải bị động, trông mong vào sự trợ giúp của cộng đồng xã hội.

Đối với gia đình >> Tình yêu và trách nhiệm

Việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ trách nhiệm giữa những người thân trong gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, cũng như việc cam kết hoàn thành các kế hoạch tài chính dài hạn. Nếu có những rủi ro không may trong cuộc sống, gia đình cũng có năng lực chủ động ứng phó mà không phải chạy vạy, vay mượn, nhờ cậy họ hàng, bạn bè, hay cộng đồng xã hội.

Đối với xã hội >> Nguồn lực để an sinh và phát triển xã hội

Nếu mỗi người dân đều tham gia bảo hiểm nhân thọ và nhờ đó có các phương án dự phòng những bất trắc trong cuộc sống thì trẻ em sẽ không còn phải sớm bươn chải mưu sinh khi cha mẹ gặp rủi ro; người già cũng không còn phải vất vả lao động vì thiếu quỹ dự phòng tài chính khi về hưu, hoặc chẳng may con cái bỏ bê không chăm sóc. Khi những tình  trạng này không còn nữa, các nguồn lực xã hội thay vì dùng để cứu trợ các hoàn cảnh khó  khăn này sẽ được dùng để tái đầu tư, xây dựng và phát triển đất nước. Hơn nữa, nguồn tiền huy động từ ngành bảo hiểm đang được đầu tư chủ yếu vào các công trình dân sinh công cộng, góp phần phát triển đất nước, an sinh xã hội.

>> Đây là những giá trị nhân văn sâu sắc của ngành bảo hiểm

Bảo Hiểm được Nhà nước vinh danh và chú trọng đầu tư phát triển

Bảo hiểm Là ngành nghề được Nhà nước vinh danh và chú trọng đầu tư phát triển Được pháp luật công nhận và quản lý theo quy định của Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm (2000) và các nghị định, thông tư có liên quan (Tham khảo phụ lục trang…)
Bảo hiểm Là ngành nghề được Nhà nước vinh danh và chú trọng đầu tư phát triển Được Chính Phủ đặc biệt quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển (tham khảo Quyết định số 193/QĐ-TTg ngày 15/02/2012 của Thủ tướng Chính Phủ)
Bảo hiểm Là ngành nghề được Nhà nước vinh danh và chú trọng đầu tư phát triển Chính phủ quyết định lấy ngày 18/12 là Ngày Thị Trường Bảo Hiểm Việt Nam

Là ngành nghề được Nhà nước vinh danh và chú trọng đầu tư phát triển
Khó khăn và thách thức của ngành bảo hiểm <20>
Giải pháp data center <22>
Giải pháp đào tạo <23>
Xây dựng thương hiệu cá nhân <24>
Quy trình giao kết hợp đồng <25>
Phân chia vai trò đội ngũ <27>
Chiến lược siêu thị sản phẩm <29>
30
31
32
34
36
37
38
39
51
52